Top các trò chơi PC hay nhất 2021 (Bạn nên chơi Phần 1)

Đã bao giờ có thời điểm tốt hơn để trở thành một game thủ? PlayStation và Xbox mới vừa ra mắt, và nhiều tựa game mới, đồ họa chuyên sâu của hệ máy console này sẽ xuất hiện trên PC. Chúng tôi cũng có GPU dòng Nvidia RTX Ampere và AMD Radeon 6000 mới cung cấp các nâng cấp hiệu suất đáng kể, có nghĩa là chúng sẽ đẩy các trò chơi này lên mức tối đa.

Mặc dù tất cả những thứ mới này hơi khó để có được vào thời điểm này (thật may mắn nếu bạn đã có nó), vào cuối năm 2020, chúng tôi đã may mắn có những thứ như Cyberpunk 2077 và Assassin’s Creed Valhalla. Và đây là những gì chúng tôi coi là một số game PC hay nhất mà bạn có thể chơi ngay bây giờ. Từ những tác phẩm kinh điển cũ đến những bản phát hành hoàn toàn mới, có một số thứ dành cho mọi người.

Wasteland 3

Mặc dù thời gian thực đẳng cấp mới nhất của InXile gặp game nhập vai theo lượt dựa trên trực tiếp từ người tiền nhiệm của nó, chơi Wasteland 2 không phải là điều kiện tiên quyết để thưởng thức Wasteland 3. Nhưng nếu bạn là người hâm mộ các trò chơi trước đó hoặc các game nhập vai dựa trên đội hình tương tự theo lượt dựa trên chiến đấu, chẳng hạn như Divinity: Original Sin, gần như chắc chắn bạn sẽ thích cuộc phiêu lưu hậu khải huyền này, đây là một trong những trò chơi vui nhộn nhất trong nhiều năm.

Tất cả các yếu tố cơ bản của RPG thông thường đều có ở đây: tạo nhân vật, thăng cấp, chuyên môn, đặc quyền, v.v. Việc cân bằng phi hành đoàn sáu người của bạn với sự kết hợp của các chuyên gia vũ khí và các đặc điểm cụ thể là phần thưởng xứng đáng khi họ — và đôi khi, phương tiện của bạn — phối hợp cùng nhau để hạ gục đám kẻ thù.

Một yếu tố thực sự giúp Wasteland 3 nổi bật là cách hành động của bạn gây ra hậu quả thực sự, có ý nghĩa, thường khiến bạn rơi vào tình thế tiến thoái lưỡng nan về việc nên làm điều ‘đúng đắn’ hay giành lấy những phần thưởng hấp dẫn. Ngoài ra còn có chế độ co-op, vì vậy bạn có thể hoàn thành trò chơi với một người bạn.

Như với tất cả các trò chơi của ilk này, nó sẽ hữu ích nếu bạn là người yêu thích thể loại này và một số kỹ năng hữu ích hơn nhiều so với những kỹ năng khác. Thời gian tải kéo dài là một điều khó khăn và nó có một chút lỗi, đó là một điều đáng tiếc. Tuy nhiên, hy vọng rằng vấn đề sau này sẽ được giải quyết kịp thời.

Chiến đấu theo phong cách XCOM rất tuyệt vời, các nhân vật như Gippers tôn thờ Reagan rất đáng nhớ và cốt truyện hấp dẫn. Bạn sẽ trải qua 80 đến 100 giờ mà không cảm thấy nhàm chán và thật sảng khoái khi xem một game nhập vai mà một con mèo đội mũ cao bồi có thể là một phần của đội bạn — bạn cũng có thể quan hệ tình dục với một con robot nếu đó là điều của bạn. Đây là một trò chơi bạn sẽ nghĩ đến ngay cả khi bạn không chơi nó. Một yêu thích từ năm nay.

Mua nó từ: Steam, Microsoft Store

 

Cyberpunk 2077

Game nhập vai kinh phí lớn của CD Projekt Red đã có màn ra mắt gây tranh cãi, nhưng doanh số bán ra vẫn tăng mạnh. Đối với những người chơi trên PC, trò chơi vẫn chưa hoàn hảo nhưng nó có thể chơi được và rất thú vị và thu hút được rất nhiều người chơi. Cyberpunk 2077 cũng có hình ảnh tuyệt đẹp và có thể là trò chơi có đồ họa ấn tượng nhất mà chúng tôi từng thấy.

Lần đầu tiên, các game thủ PC đã nhận được phiên bản tốt nhất của một trò chơi đa nền tảng vào ngày đầu tiên và theo dõi tia (đòi hỏi một thiết bị hiện đại và nặng nề) nâng hình ảnh của trò chơi lên một tiêu chuẩn mới. Chắc chắn bạn sẽ muốn chơi Cyberpunk với GPU nhanh và nếu có thể với DLSS được bật.

Những gì Cyberpunk mang đến là một thế giới mở tương lai đầy tham vọng và đắm chìm. Bạn được lựa chọn một trong ba kho lưu trữ có thể có. Từ đó, bạn có thể tùy chỉnh nhân vật của mình (gọi là ‘V’) và bắt đầu khám phá những con phố hấp dẫn và được chế tạo chu đáo của Thành phố đêm. Cyberpunk 2077 mang đến cho bạn rất nhiều sự tự do trong cách bạn chọn để phát triển khả năng của mình, phần nào của câu chuyện bạn tham gia và nhiệm vụ phụ bạn tham gia. Hệ thống điều khiển và chiến đấu của trò chơi rất vụng về, được tạo nên bởi một câu chuyện xuất sắc và lồng tiếng.

Đối với nhiều người đã mong đợi một trải nghiệm neo-noir đáng kinh ngạc trong một môi trường phức tạp, lạc hậu và khả năng tùy chỉnh ngoại hình, cải tiến điều khiển học và tính cách của nhân vật, Cyberpunk có thể cảm thấy hơi nông cạn trong một số lời hứa đó hoặc hoàn toàn hấp dẫn nếu bạn sẵn sàng bỏ qua một số sai sót của nó.

Mua nó từ: GOG, Steam

 

Valorant

Counter-Strike: Global Offensive đã thống trị bối cảnh FPS cạnh tranh trong hơn một thập kỷ qua, nhưng bước đột phá ban đầu của Riot vào thể loại này có khả năng soán ngôi vua.

Riot có rất nhiều kinh nghiệm trong thế giới trò chơi nhiều người chơi cạnh tranh nhờ vào thứ đồ sộ mãi mãi là Liên Minh Huyền Thoại, và nó mang hành động tự do theo nhóm đến một góc nhìn mới. Ngoài ảnh hưởng chính của CS: GO, nó còn pha trộn tính thẩm mỹ đầy màu sắc của Overwatch và dàn nhân vật (đặc vụ), mỗi người đều có khả năng, tối hậu thư và cốt truyện đặc trưng của riêng mình. Ngoài ra còn có một hệ thống ping tương tự như Apex Legends, có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng tai nghe hoặc gõ nếu bạn không muốn.

Valorant là trò chơi 5v5 trong 25 vòng, với những kẻ tấn công cố gắng đặt một quả bom (quả bom) và những người phòng thủ cố gắng phá hủy nó. Bạn cũng sẽ thấy rằng không giống như các trò chơi tương tự, không phải tất cả các kỹ năng của nhân vật đều có thời gian hồi chiêu vô hạn; hai trong số này phải được mua trong mỗi đợt và có số lượng sử dụng hạn chế. Ngoài ra còn có các tối hậu thư có thể mất nhiều vòng để nạp tiền bằng cách sử dụng giết, chết hoặc hành động tăng đột biến.

Như với tất cả các trò chơi cạnh tranh, những người chơi khác có thể là phần tồi tệ nhất của Valorant và việc mở khóa mọi thứ thật khó khăn nếu bạn không sẵn sàng chi một số tiền. Với sự kết hợp giữa lối chơi chiến lược, chiều sâu chiến thuật và tinh thần đồng đội, Valorant là CS: GO dành cho những người không bao giờ có thể tham gia CS: GO. Một khi nó ăn sâu vào bạn, bạn sẽ không thể nào buông tha được.

Mua nó từ: TechSpot Downloads

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *