Nintendo mua Trò chơi cấp độ tiếp theo, từ nhà sản xuất Luigi’s Mansion 3

Tại sao lại quan trọng: Nintendo sẽ mua lại nhà phát triển Trò chơi cấp độ tiếp theo, người đã làm việc trên một số tựa game độc ​​quyền cho nền tảng Nintendo. Gã khổng lồ Nhật Bản muốn thành lập một studio bên thứ nhất khác để nâng cao dòng game độc ​​quyền vốn đã rất ấn tượng của mình như Legend of Zelda: Breath of the Wild và Super Mario Odyssey.

Nintendo hôm nay đã công bố ý định mua lại Trò chơi cấp độ tiếp theo (NLG). Studio được biết đến nhiều nhất với việc phát triển Luigi’s Mansion 3 và các tựa game cụ thể khác của Nintendo. Trong một số báo chí ngắn, Nintendo cho biết mục đích mua NLG:

 

“Việc hoàn thành Mua lại sẽ nhằm đảm bảo sự sẵn có của các tài nguyên phát triển NG cho Nintendo, bao gồm chuyên môn phát triển, cũng như tạo điều kiện cải thiện dự kiến ​​về tốc độ và chất lượng phát triển bằng cách cho phép giao tiếp và trao đổi nhân viên chặt chẽ hơn với nhóm phát triển Nintendo.”

 

Được thành lập vào năm 2002 tại Vancouver, NLG đã phát triển bảy tựa game cho Nintendo bao gồm Luigi’s Mansion 3 nói trên, Super Mario Strikers cho Gamecube, Punch Out reboot cho Wii và Luigi’s Mansion: Dark Moon trên 3DS. Luigi’s Mansion 3 đặc biệt được đón nhận nồng nhiệt sau khi ra mắt vào năm 2019, bán được hơn 7 triệu bản và giành được nhiều giải thưởng.

 

Sự thành công của Luigi’s Mansion 3 có thể đóng một vai trò trong quyết định của Nintendo trong việc mua NLG và đưa họ trở thành nhà phát triển bên thứ nhất. Ngoài ra, cuộc họp báo của Nintendo đã đề cập rằng “một số giám đốc chủ sở hữu gần đây đã xác định rằng thời điểm thích hợp để họ bán cổ phần của mình.” Cả Nintendo hay NLG đều không tiết lộ các điều khoản của thỏa thuận, mặc dù nó dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 1 tháng 3.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *