6 Điều bạn cần lưu ý khi mua Smartphone đã qua sử dụng (P.1)

    Smartphone cũ đã qua sử dụng có thể tiết kiệm được một khoảng khá cho túi tiền của bạn. Kể bạn đang muốn mua một chiết điện thoại cũ ở một cửa hàng uy tín, thì cũng đừng vội chắc chắn rằng đó sẽ không gặp vấn đề khi nó theo bạn về nhà. Thế nên, để hạn chế tối đa việc hỏng hóc cũng như tiết kiệm tiền cho việc sửa chữa sau này, hãy lưu ý những điều này trước khi lên đường mua điện thoại cũ nhé.

Thanh lý điện thoại cũ giá Rẻ Samsung, Sony, iPhone, Oppo, Google, HTC từ 1 triệu 200 -1/11/2019 - YouTube

1.Tránh xa những chiếc điện thoại bị ăn trộm

Nếu bạn mua điện thoại cũ ở một cửa hàng lớn, việc mua phải những “chiến tích” của những tên trộm rất là hiếm, nhưng không phải là hoàn toàn không có. Những chiếc điện thoại bị bẻ khóa được các thợ sửa điện thoại thu mua từ những tên trộm và bán lại với một mức giá chênh đến vài triệu đồng so với các thiết bị cũ khác có đủ sứ hấp dẫn bạn? Dù cho vậy, việc mua những chiêc điện thoại này được cho là những điều ” tối kị “. Sẽ thế nào nếu bạn mụa phải một chiếc điện thoại bị báo mất hoặc của một tay khủng bố nào đó chứa đầy những dữ liệu mật bị chính quyền theo dõi :)) ( đùa thôi ) 

Để tránh khỏi việc bị dính vào những việc phiền phức như vậy , hãy thử một số cách có thể giúp bạn nhận diện một chiếc điện thoại có “sạch” hay không.

+ Icloud,micloud,… ẩn: Hãy thử cài đặt lại (restore) toàn bộ điện thoại của bạn ,nếu có bất cứ tài khoảng sao lưu nào được các tay thợ cố ý ẩn đi đều sẽ lộ nguyên hình, tránh việc bị bất thình lình bị khóa máy trong quá trình sử dụng sau này.

Tính năng Activation Lock nhằm tăng tính bảo mật cho thiết bị iDevice

Máy xuất hiện Icloud lạ bị ẩn sau khi restore máy

+Check số Imei:Nếu bạn mua một chiếc điện thoại cũ còn đầy đủ hộp và phụ kiện. Hãy tìm xung quanh phía sau mặt lưng điện thoại hoặc nhập *#06# để lấy số Imei của thiết bị, so sánh nó với vỏ hộp , khay sim , củ sạc ,…vv để chắc chắn chúng cùng một dãy số Imei, nếu có hóa đơn mua hàng từ chủ cũ thì hãy nên kiểm tra cả trên đó nữa nhé 

2. Đề phòng điện thoại giả, linh kiện giả

Có một thực tế là thị trường ngày nay phát triển mạnh với vô số điện thoại giả của Trung Quốc hoặc Hàn Quốc chỉ là bản sao của mẫu gốc và khá khó nhận biết bằng mắt thường. Dù các thông số được NSX ghi bên trong điện thoại chứa thông tin quan trọng như số IMEI, số kiểu máy, v.v., đôi khi, những kẻ lừa đảo có xu hướng thay đổi các thông số này bằng những thông số giả của các thiết bị thật không giống với thực tế.

Để đảm bảo rằng người bán chắc chắn không cố lừa bạn mua những chiếc điện thoại giả , bạn có thể thực hiện các bước kiểm tra sau. Đảm bảo rằng kiểu máy được bán cho bạn là kiểu chính hãng bằng cách soi menu ‘Cài đặt’ của điện thoại để tìm số kiểu máy và các thông số kỹ thuật phần cứng khác. So sánh số kiểu máy với số được in trên nhãn dán phía sau điện thoại hoặc thông số được in ở mặt sau của hộp,…. Bạn cũng có thể tận dụng thêm các thông số kỹ thuật phần cứng để kiểm tra xem chúng có khớp với những thông số kỹ thuật đã được NSX mô tả cho kiểu máy cụ thể đó hay không.

3.Kiểm tra tổng quá về ngoại hình, độ hỏng hóc của phần cứng và phần mềm (nếu có)

Bây giờ bạn đã xác minh rằng điện thoại trong tay không bị đánh cắp hay là hàng pha -ke, đã đến lúc có một cuộc kiểm tra nhanh và tìm hiểu sâu hơn về tình trạng sức khỏe thể chất của điện thoại hoặc máy tính bảng đã qua sử dụng. Có thể một số bạn có thể bỏ qua điều này đấy.

Khám phá điện thoại đã qua sử dụng từ mọi góc độ có thể để phát hiện vết lõm và các cạnh bị vỡ ,trầy xước. Nếu thiết bị có bàn phím, hãy để ý các phím bị hỏng, nếu có. Phân biệt các phím vật lý có đang trong tình trạng hoạt động hay không bằng cách nhấn ngẫu nhiên một vài phím trong số đó để kiểm tra xem chúng có nhấp tốt không và chúng có cho phép bạn nhập và điều hướng dễ dàng hay không. Đối với điện thoại di động có màn hình cảm ứng, hãy đánh giá chức năng và độ nhạy khi chạm của điện thoại bằng cách vuốt ngón tay của bạn trên màn hình và chạm vào một vài menu và ứng dụng để cảm nhận về thời gian phản hồi và sự mượt mà khi điều hướng.

5 tuyệt chiêu khắc phục màn hình bị trầy xước

                                      Các vết xước nhỏ khó nhìn thấy nếu không kiểm tra kĩ

Nhiều khi, những vết xước nhỏ không được thể hiện rõ khi nhìn bề ngoài. Tuy nhiên, chúng trở nên nổi bật hơn khi màn hình điện thoại sáng lên. Do đó, bạn phải đảm bảo rằng bạn luôn bật điện thoại cũ để phát hiện các vết nứt nhỏ như vậy sẽ nổi bật như các đường kẻ sọc so với màn hình độ sáng cao của điện thoại hoặc sẽ xuất hiện các vêt chảy mực nhỏ để nhận ra được màn hình đang có vấn đề.

Hãy nhớ rằng sự hiện diện của quá nhiều vết xước và vết nứt có thể cho thấy rằng điện thoại đã bị rơi thường xuyên, điều này có thể là nguyên nhân khiến bạn lo lắng vì nó có thể cho thấy những hư hỏng bên trong điện thoại do làm rơi nhiều lần.

Ngoài việc bị va đập, hư hỏng do rơi do nước là một chấn thương phổ biến liên quan đến điện thoại di động. Để đảm bảo rằng điện thoại bạn đã chọn không bị dính nước, hãy đánh giá cẩn thận các cổng sạc và pin của nó. Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại có pin không thể tháo rời, hãy chú ý đến chỉ báo hư hỏng do nước trong khe cắm thẻ SIM của nó vì đó là vị trí của chỉ báo cho hầu hết các điện thoại nguyên khối.

4. Thực hiện kiểm tra mã dịch vụ
Ngày nay, cả điện thoại GSM và CDMA đều được kích hoạt mã dịch vụ cho phép người dùng mở khóa các menu đặc biệt thường có thể truy cập thông qua trình quay số của điện thoại. Những mã như vậy có thể được tìm kiếm trực tuyến và được sử dụng để thực hiện các quy trình tự kiểm tra để tìm hiểu xem các khía cạnh khác nhau của điện thoại như bộ thu, rung, cảm biến, cảm ứng, làm mờ, LED, RGB, máy ảnh, loa, pin, v.v. có hoạt động không và theo thứ tự âm thanh.

                              Chức năng test nhanh trên các dòng máy Samsung 

5. Kiểm tra khả năng sử dụng của các cổng và phụ kiện
Nếu bạn đang mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng cùng với các phụ kiện của nó, thì bạn cũng phải xem xét kỹ lưỡng phần sau. Đối với người mới bắt đầu, hãy xác định xem bộ sạc có hoạt động hay không bằng cách sạc điện thoại trong vài phút đồng thời giữ một tab về thời gian sạc điện thoại.

Các cổng kết nối trên điện thoại - Công dụng và đặc điểm của mỗi loại

                     Kiểm tra kết nối cũng như tốc độ sạc khi mua máy cũ

Để ý những bất thường với pin, ví dụ: nó có bị nóng lên quá sớm và quá thường xuyên không? Ngoài ra, hãy kiểm tra xem pin có nhanh hết không. Tiếp theo, hãy phân tích xem tai nghe có hoạt động hay không bằng cách cắm chúng vào thiết bị và xem một vòng của bất kỳ tệp âm thanh nào trong khi bạn kiểm tra âm thanh để biết độ rõ ràng và âm lượng của nó. Kết thúc bằng việc đánh giá cổng USB của điện thoại cũ bằng cách thực hiện kiểm tra truyền dữ liệu nhanh để xác nhận rằng cổng đó đang ở tình trạng hoạt động tốt.

6.Mua với một mức giá hợp lý

Ngay cả khi bạn tham gia vào tất cả các bước kiểm tra phức tạp được liệt kê ở trên, đừng quên động lực chính thúc đẩy bạn quyết định chọn một chiếc điện thoại đã qua sử dụng ngay từ đầu – giá của nó!

Theo thời gian, giá của một mẫu điện thoại có thể giảm mạnh khi các bản nâng cấp được đưa vào thị trường. Trong những trường hợp như vậy, tốt hơn hết bạn nên mua một chiếc điện thoại mới thay vì một chiếc đã qua tay. Bạn cũng nên biết cách chọn và mua một chiếc điện thoại thông minh mới trong trường hợp bạn định mua một chiếc điện thoại mới.

 

Giao dịch tư lợi là gì?

Tham khảo, thương lượng để đưa ra giá hợp lí

Trong trường hợp một chiếc điện thoại cũ vẫn rẻ hơn, thì hãy thương lượng một cách khôn ngoan, lưu ý đến tình trạng hiện tại của chiếc điện thoại và chốt giao dịch nếu nó đã ổn định và bạn sẽ kiếm được khoản tiết kiệm đáng kể. Cuối cùng, bạn phải trả tiền để tìm kiếm một chiếc điện thoại tân trang có giá tối ưu đã được kiểm tra và khắc phục bởi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp và đi kèm với bảo hành để đảm bảo rằng bạn không có nguy cơ phải đi tìm một chiếc điện thoại khác sớm khác sớm!

Trên đây là “6 Điều bạn cần lưu ý khi mua Smartphone đã qua sử dụng” , những ý kiến góp ý các bạn cứ để lại dưới phần bình luận nhé , đọc thêm nhiều bài viết bổ ích khác tại apk1s.com .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *